NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

1. Đặt bếp từ, bếp hồng ngoại ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.
2.Quí khách vui lòng dùng connector chuyên dụng, dung lượng không được thấp quá 15A. dây điện không được nhỏ hơn 2.5mm2
3. Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.
4. Không đặt bếp  gần những nơi có lửa.
5. Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp  vì những vật này có khả năng biến nhiệt.
6. Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt  bếp không thể đặt bất kì 1 vật gì).
7. Không nên đặt  bếp dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.
8. Tránh sự va đập trên bề mặt bếp nếu trên mặt bếp xuất hiện vết, lập tức phải tắt nguồn hoặc đưa tới nhà máy hoặc cửa hàng để sửa chữa.
9. Không nên trong trạng thái lắp nồi mà vận chuyển bếp từ.
10. Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.
11. Khi không sử dụng bếp từ nữa quí khách vui lòng rút dây nguồn
12. Quí khách vui lòng lau chùi sạch sẽ bếp tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.
13. Khi bếp có vấn đề cần phải sửa chữa, không thể tự ý tháo ra, cần phải do nhà sản xuất hoặc bộ phận do nhà máy chỉ định tiến hành sửa chữa.
14. Nếu dây điện bếp từbếp hồng ngoại bị hỏng thì sẽ do nhà sản xuất hoặc bộ phận được nhà sản xuất chỉ định tiến hành thay thế.
15. Không được đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để sử dụng để tránh đáy bếp bị cháy.
16  LỰA CHỌN DỤNG CỤ NẤU VỚI BẾP TỪ THÍCH HỢP
Các loại dụng cụ nhà bếp làm từ Inox, hoặc sắt thép không gỉ (đường kính đáy nồi từ 12-26 cm, bề mặt đáy phẳng) thích hợp sử dụng với bếp điện từ. (Tốt nhất nên sử dụng nồi Inox 3-5 đáy)
Dụng cụ nhà bếp làm từ gốm, nhôm, đồng, thủy tinh, đất… cũng như những dụng cụ nhà bếp có đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm phù hợp khi sử dụng bên Hồng ngoại

 

XỬ LÝ SỰ CỐ: NẾU QUÍ KHÁCH PHÁT HIỆN THAO TÁC BẾP TỪ CÓ VẤN ĐỀ, TRƯỚC KHI MANG BẾP ĐI SỬA CHỮA CẦN KIỂM TRA NHỮNG HIỆN TƯỢNG DƯỚI ĐÂY:

SỰ CỐ NHỮNG ĐIỂM CẦN KIỂM TRA
HIỂN THỊ E1 Trên bếp chưa có nồi hoặc nồi không nhiễm từ
HIỂN THỊ E2 Bề mặt kính nhiệt độ quá cao hoặc nồi có vấn đề, nhiệt độ bảo vệ quá cao Quá nhiệt, hướng sử lý: Cần kiểm tra lại quạt gió, phần dưới của bếp có bị che chắn bới vật gì không. Nếu quạt gió không chạy cần mang qua trung tâm bảo hành,
HIỂN THỊ E3 Điện áp quá cao lên đến 270V, vượt quá giá trị điện áp an toàn cho phép, điện áp hồi phục lại trạng thái bình thường thì tiếp tục sử dụng
HIỂN THỊ E4 Điện áp quá thấp chỉ đạt 150V, quá thấp so với giá trị điện áp cho phép an toàn, điện áp hồi phục lại trạng thái bình thường thì tiếp tục sử dụng.
HIỂN THỊ E5 Lỗi cảm biến nhiệt độ. Gọi đến trung tâm bảo hành.
Trong quá trình sử dụng bếp đột ngột dừng

 

 

 

1. Nhiệt độ xung quanh có phải quá cao?

2. Ống dẫn khí hoặc chỗ dẫn khí bị tắc.

3. Khi bếp trong trạng thái giữ ấm, hiển thị đã đạt tới nhiệt độ cài đặt sẵn

4. Có khi lắp đặt bảo vệ phát sinh tác dụng, đợi khoảng 10 phút rồi mới quyết định

5. Diện tích đường kính đáy nồi có phải to hơn 12cm?

Tin Liên Quan